Đảng bô xã An Nông tổ chức học tập nghị quyết 58/TW bộ chính tri trực tiếp qua cầu truyền hình tỉnh ủy Thanh Hóa

Ngày 31/08/2020 14:00:00

Ngày 31/8/2020, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 58 - NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Ngày 31/8/2020, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 58 - NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
IMG-8345.jpg
Các đại biểu học tâp NQ 58/TW  tại điểm cầu UBND xã.

Dự và chỉ đạo tại điểm cẩu UBND xã có Đ/c Đặng Văn Hải :PBT Đảng ủy, Đ/C Lê cảnh Tiến: PBT;CT.UBND xã; Đ/c: Nguyễn Đức Chiến: PCT HĐND xã cùng các đồng chí cán  bộ CC .UB,Trưởng các nghành đoàn thể tham gia học tập.
 Tại 10 Chi bộ trong xã đã tổ chức cho toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ, trưởng phó các ngành đoàn thể, trưởng thôn, trưởng phó các đơn vị ở địa phương không phải là Đảng viên tổ chức tham gia học tập qua sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp của Đài PT-TH Thanh Hóa tại nhà văn hóa các thôn.
   Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Ban kinh tế Trung ương truyền đạt nội dung Nghị quyết 58 - NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về  “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với 3 nội dung đó là: Lý do ban hành Nghị Quyết, ý nghĩa của Nghị quyết và các nội dung chính của nghị quyết: trong đó mục tiêu đến năm 2030, Thanh Hóa là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ Logistics, du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu và văn hóa, thể thao; một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía bắc của Tổ quốc; nơi người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, các giá trị di sản văn hóa và lịch sử được bảo tồn, phát huy; quốc phòng an ninh được đảm bảo vững chắc; các tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tầm nhìn đến năm 2045 Thanh Hóa là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước. Với sự quan tâm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước dành cho Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa, ngày 5-8-2020, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là dấu mốc lịch sử, có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra cho Thanh Hóa thời cơ, vận hội mới rất nổi trội và khác biệt để phát triển nhanh và bền vững.
   Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bầy dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh.
    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Bình Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đã khẳng định Nghị quyết 58-NQ/TW là một mốc son trong chặng đường phát triển của tỉnh Thanh Hóa, qua đó cũng khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Thanh Hóa đối với sự nghiệp phát triển chung của cả nước. Nghị quyết là sự kết tinh những nỗ lực của cán bộ Đảng viên trong toàn tỉnh và sự quan tâm của TW đối với Thanh Hóa. Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh trong những năm gần đây, để Nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt những kết quả đề ra, trước hết mỗi cán bộ, Đảng viên phải thấm nhuần sâu sắc nội dung Nghị quyết qua đó đồng tình ủng hộ và tổ chức thực hiện. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục cụ thể hóa nội dung Nghị quyết để triển khai thực hiện từ cấp tỉnh đến huyện và xã. Trên cơ sở nội dung Nghị quyết, ban chấp hành Đảng bộ tỉnh phải cụ thể hóa và thể hiện sâu sắc các nội dung, mục tiêu của Nghị quyết vào Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới. Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết sáng tạo cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.
    Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trịnh Văn Chiến, ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trên cơ sở kế hoạch của Tỉnh ủy các Đảng bộ, chi bộ trong tỉnh tiếp tục triển khai, quán triệt, nghị quyết đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân; giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra và đôn đốc thực hiện. Sau hội nghị học tập, các đồng chí, cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch theo hướng dẫn. Tỉnh ủy sẽ tiếp tục cụ thể hóa từng nội dung của Nghị quyết thành các Đề án, Dự án, thời gian thực hiện và phân công trách nhiệm thực hiện, thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức thực hiện Nghị quyết.                                                                                                     Hoàng Định CC.VH-XH

Đăng lúc: 31/08/2020 14:00:00 (GMT+7)

IMG-8345.jpg
Các đại biểu học tâp NQ 58/TW  tại điểm cầu UBND xã.