Đại hội đại biểu hội LHPN xã An Nông lần thứ XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 30/03/2021 08:00:00

Trong 2 ngày 28 và 29/3/2021. Hội LHPN xã An Nông tiến hành đại hội, đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự Đại hội có Đ/c: Đào Thị Hiền. Phó chủ tịch hội LHPN huyện; Đ/c Lê Xuân Diệp BT Đảng bộ; Đ/c Đặng văn Hải.PBT- Trực Đảng; Đ/c: Lê Cảnh Tiến PBT- CT.UBND xã các Đ/c trong BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND,UBMTTQ các ban ngành Đoàn thể xã An Nông, đại diện các công ty, doanh nghiệp; chụ trì chùa Quần Hậu; Chủ nhiệm các CLB; các Đ/c :nguyên là Chủ Tịch, BT  mới nghỉ hưu; các Đ/c: hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm Y Tế ; các Đ/c BT chi bộ, thôn trưởng cùng 111 đại biểu đại diện cho 900 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đ/c: Vũ Thị Quang CT hội LHPN xã phát biểu khai mạc Đại hội.
     Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của BTV Đảng ủy,  UBND xã  và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Triệu Sơn; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là Các tầng lớp phụ nữ trong xã đoàn kết, nổ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua những khó khăn thử thách, không ngừng đưa phong trào phụ nữ ngày một phát triển và đi vào chiều sâu.Hoạt động công tác Hội từng bước được đổi mới, đã vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, của Hội cấp trên để cụ thể hoá vào điều kiện cụ thể của địa phương, xây dựng chương trình hành động sát thực, tổ chức thực hiện đạt được những kết quả đáng khích lệ; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với mục tiêu đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra. Những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
   Thực hiện phong trào công tác hội, trong năm năm qua, hội LHPN xã An Nông luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy truyền thống, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; chăm lo, xây dựng hạnh phúc gia đình; nỗ lực vươn lên khẳng định vai trò, vị thế trong đời sống xã hội, phấn đấu trở thành người phụ nữ yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu. Hội đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, của Hội phụ nữ vận dụng phù hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, được chị em hưởng ứng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/người/năm, 7/7 chi hội đều xây dựng được các tổ nhóm tiết kiệm với số tiền trên 286 triệu đồng, hỗ trợ cho 45 hội viên được vay vốn; 86% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, trong nhiệm kỳ đã giúp cho 21 gia đình hội viên thoát nghèo; 100% các chi hội đều thành lập được các câu lạc bộ, các đội văn nghệ, đội bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, đời sống văn hóa tinh thần của hội viên ngày được nâng cao. Công tác chỉ đạo, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, duy trì và nhân rộng các mô hình được hội chú trọng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Trong 5 năm liên tục hội Phụ nữ xã An Nông được các cấp khen thưởng 18 bằng khen và giấy khen cho tập thể và cá nhân; trong đó thành tích của hội LHPN xã 3 năm liền được nhận Bằng khen của BTV Tỉnh hội ; 13  giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, của Hội LHPN huyện cho tập thể và cá nhân…
     Phát biểu thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả đạt được, đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với các mục tiêu chủ yếu như: 90% hội viên phụ nữ được bồi dưỡng, cung cấp kỹ năng; hàng năm hội phụ nữ đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc góp phần xây dựng NTM nâng cao; mỗi chi hội hàng năm giúp ít nhất 1 hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sach”, 1 gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo; hỗ trợ thành lập mới 1 doanh nghiệp, HTX, mô hình phụ nữ khởi nghiệp; phấn đấu cuối nhiệm kỳ tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 82% trở lên; 100% chi hội đạt vững mạnh, trong đó có 60% đạt xuất sắc.
      Phát biểu tại Đại hội đồng chí: Đào Thị Hiền, Phó Chủ tịch hội LHPN huyện đề nghị: Chị em hội viên trong toàn xã cần phát huy vai trò, vị trí, khả năng của phụ nữ trong các phong trào, hoạt động; chú trọng truyền thông kiến thức gắn với kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, đẩy mạnh thực hiện các phong trào góp phần xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao; xây dựng đội ngũ cán bộ hội có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua cả về chiều rộng và chiều sâu; trước mắt mỗi cán bộ, hội viên cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, phấn đấu có 100% cử tri tham gia bầu cử đúng luật, đủ số lượng đại biểu, đảm bảo cơ cấu.
     Đại hội đã bầu ra 11 Đ/C UV.BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất đã bầu 3 Đ/c vào banTV và bầu Đ/c Vũ Thị Quang tái giữ chức CT.HLHPN xã; Đ/c: Hoàng Thị Lệ tái giữ chức: PCT HLHPN xã; Đ/c Phạm thị Chức UVTV.

BCH HLHPN xã An Nông khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin bài: Hoàng Đinh. CC.VH-XH

Đại hội đại biểu hội LHPN xã An Nông lần thứ XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 30/03/2021 08:00:00 (GMT+7)

Đ/c: Vũ Thị Quang CT hội LHPN xã phát biểu khai mạc Đại hội.

BCH HLHPN xã An Nông khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin bài: Hoàng Đinh. CC.VH-XH