Xã An Nông với phong trào xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Ngày 15/03/2022 17:35:44

Xã An Nông với phong trào xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao;Thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy - HĐND – UBND  về chương trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Đảng ủy - UBND xã đã ban hành các kế hoạch và tổ chức các hội nghị cán bộ mở rộng để triển khai và tổ chức thực hiện.
      Hưởng ứng chủ trương này cho đến thời điển hiện nay 7/7 thôn trên địa bàn xã đã tiến hành họp Chi bộ; họp thôn; họp ban công tác mặt trận; họp các cụm dân cư để tiến hành triển khai kế hoạch và tổ chức thực hiện về trước mắt. Xã phát động hoàn thiện tiêu chí số 2 (về giao thông). Nhìn chung các đơn vị thôn, các cụm dân cư đều thống nhất cao chủ trương của Đảng và nhà nước về chương trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao;  thôn nông thôn mới kiểu mẫu, phương án hỗ trợ, kích cầu của địa phương, sẳn sàng giải phóng hành lang phá bỏ tường rào cũ, cây xanh, công trình phụ, vật cản để hiến đất mở rộng mặt đường, xây dựng tường rào mới theo khuôn mẫu bằng các tấm lam bê tông đồng loạt . Mặt đường được đổ bê tông mở rộng đảm bảo kích thước theo quy định (Đối với trục xã; đường thôn và đường liên gia) hai bên có rãnh thoát nước để đảm bảo tiêu thoát nước trong các khu dân cư và đảm bảo vệ sinh môi trường.
 Ý Đảng hợp lòng dân. Nhều hộ gia đình ngoài việc hiến đất, phá bỏ các công trinh phụ, vật cản đóng góp với bà con trong cụm để làm đường còn sẳn sàng ủng hộ thêm cùng bà con trong cụm làm đường từ 1- 2 triệu đồng có gia đình ủng hộ lên đến 10 triệu đồng. (Điển hình là phong trào ở các thôn Đô Quang ; Đô Thịnh.)

Với những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần đồng thuận cùng phong trào. Ban chỉ đạo phong trào xây dựng" Nông thôn mới nâng cao" của xã đề nghị các thôn và nhân dân trong xã  phát huy truyền thống của địa phương, tinh thần đồng thuận của các thôn đi trước; các nhà hảo tâm; hộ dân đã nhiệt tình ủng hộ phong trào. Khẩn trương khảo sát các tuyến đường của thôn mình để thống nhất ra quân đồng loạt tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn toàn xã góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành tiêu chí Số 2 (về giao thông)  trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Để địa phương sớm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trong năm 2022. Đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.

Môt số hình ảnh từ các đơn vị thôn:

1647223241844_2043.jpg
Hình ảnh 1 hộ dân thôn Đô Thịnh phá bỏ tường củ và mái tôn để làm đường, dựng lại tấm lam.

1647307219861_2059.jpg

1647313368201_2081.jpg
Các hộ dân thôn Đô Quang đang xây  lại tường rào sau khi đã gỡ bỏ và hiến tặng đất.

1647307220143_2062.jpg

1647223244066_2050.jpg
Các tuyến tường rào tấm lam đang ngày các hoàn thiên trên các tyuến.
1647307220836_2068.jpg
Một số cây to gây cản trở lòng, lề đường được giải phóng.

Tin bài & Ảnh: Hoàng Định.CCVH-XH

Đăng lúc: 15/03/2022 17:35:44 (GMT+7)

Môt số hình ảnh từ các đơn vị thôn:

1647223241844_2043.jpg

1647307219861_2059.jpg

1647313368201_2081.jpg

1647307220143_2062.jpg

1647223244066_2050.jpg
Các tuyến tường rào tấm lam đang ngày các hoàn thiên trên các tyuến.
1647307220836_2068.jpg
Một số cây to gây cản trở lòng, lề đường được giải phóng.

Tin bài & Ảnh: Hoàng Định.CCVH-XH