Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
229111

BÀI TUYÊN TRUYỀN TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Ngày 15/04/2024 17:00:00

BÀI TUYÊN TRUYỀN TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Thưa bà con nhân dân trong xã!

Trong những ngày qua Miền Bắc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết thất thường. Đặc biệt là tiết giao mùa Xuân sang Hè có những cảm giác, cảm nhận oi nóng, nồm ẩm.  Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, trong đó đặc biệt chúng ta phải lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong tháng hành động an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng (Đặc biệt là các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão, lũ cao).

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Mọi người có thể tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách tuân thủ 5 nguyên tắc về an toàn thực phẩm như sau:

*Nguyên tắc 1: Giữ gìn vệ sinh tốt

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa với nước sạch : Trước khi tiếp xúc với thực phẩm; Trước và trong quá trình chế biến thực phẩm; sau mỗi lần đi vệ sinh.

- Vệ sinh toàn bộ bề mặt và dụng cụ chế biến thực phẩm bằng nước sạch và chất tẩy rửa sau mỗi lần chế biên.

- Giữ gìn sạch sẽ khu vực bếp và thực phẩm phòng tránh côn trùng, sâu bọ và các động vật khác xâm nhập.

*Nguyên tắc 2: Để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín

- Không để lẫn thịt lợn, thịt gia súc, gia cầm và hải sản tươi sống với các thực phẩm khác.

- Sử dụng riêng các dụng cụ và thiết bị nấu nướng như dao, thớt để chế biến thực phẩm sống.

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống.

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.

*Nguyên tắc 3: Đun nấu kỹ

- Đun, nấu kỹ thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt, trứng và hải sản

- Đun sôi thực phẩm và đảm bảo thực phẩm luôn được nấu kỹ.

- Đun kỹ lại thực phẩm chín và chỉ đun lại một lần.

*Nguyên tắc 4: Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

- Tránh vùng nhiệt độ không đảm bảo an toàn: từ 5 đến 60 độ C

- Làm lạnh ngay và bảo quản ở tủ lạnh tất cả các thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng khi không sử dụng ngay.

- Giữ phẩm đã nấu chín ở nhiệt độ  >60 độ C trước khi ăn.

*Nguyên tắc 5: Sử dụng nước và nguyên liệu an toàn

- Sử dụng nước sạch trong chế biến thực phẩm.

- Lựa chọn thực phẩm tươi từ nguồn tin cậy, an toàn.

- Rửa sạch rau và hoa quả, đặc biệt với các loại rau quả ăn sống.

- Không sử dụng thực phẩm đã quá hạn sử dụng, đồ hộp bị phồng, méo.

Trên đây là 5 nguyên tắc để đảm bảo an toàn thực phẩm mà ban tuyên truyền  vệ sinh an toàn thực phẩm  xin gửi đến mọi người dân trong  xã  cảm  bà con đã chú ý lắng nghe chúc bà con có nhiều sức khỏe gia đình hạnh phúc.

Hẹn gặp lại ở chương trình này lần sau./.

 

         DUYỆT UBND                                 BAN VH-TT Xà                       NGƯỜI VIẾT BÀI                              

 

 

 

           Nguyễn Văn Tuấn                      Hoàng Văn Định                         Bùi Thị Huyền 

BÀI TUYÊN TRUYỀN TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng lúc: 15/04/2024 17:00:00 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG PHÒNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Thưa bà con nhân dân trong xã!

Trong những ngày qua Miền Bắc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết thất thường. Đặc biệt là tiết giao mùa Xuân sang Hè có những cảm giác, cảm nhận oi nóng, nồm ẩm.  Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, trong đó đặc biệt chúng ta phải lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong tháng hành động an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng (Đặc biệt là các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão, lũ cao).

Để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Mọi người có thể tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách tuân thủ 5 nguyên tắc về an toàn thực phẩm như sau:

*Nguyên tắc 1: Giữ gìn vệ sinh tốt

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa với nước sạch : Trước khi tiếp xúc với thực phẩm; Trước và trong quá trình chế biến thực phẩm; sau mỗi lần đi vệ sinh.

- Vệ sinh toàn bộ bề mặt và dụng cụ chế biến thực phẩm bằng nước sạch và chất tẩy rửa sau mỗi lần chế biên.

- Giữ gìn sạch sẽ khu vực bếp và thực phẩm phòng tránh côn trùng, sâu bọ và các động vật khác xâm nhập.

*Nguyên tắc 2: Để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín

- Không để lẫn thịt lợn, thịt gia súc, gia cầm và hải sản tươi sống với các thực phẩm khác.

- Sử dụng riêng các dụng cụ và thiết bị nấu nướng như dao, thớt để chế biến thực phẩm sống.

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống.

- Bảo quản thực phẩm trong các dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.

*Nguyên tắc 3: Đun nấu kỹ

- Đun, nấu kỹ thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt, trứng và hải sản

- Đun sôi thực phẩm và đảm bảo thực phẩm luôn được nấu kỹ.

- Đun kỹ lại thực phẩm chín và chỉ đun lại một lần.

*Nguyên tắc 4: Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

- Tránh vùng nhiệt độ không đảm bảo an toàn: từ 5 đến 60 độ C

- Làm lạnh ngay và bảo quản ở tủ lạnh tất cả các thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng khi không sử dụng ngay.

- Giữ phẩm đã nấu chín ở nhiệt độ  >60 độ C trước khi ăn.

*Nguyên tắc 5: Sử dụng nước và nguyên liệu an toàn

- Sử dụng nước sạch trong chế biến thực phẩm.

- Lựa chọn thực phẩm tươi từ nguồn tin cậy, an toàn.

- Rửa sạch rau và hoa quả, đặc biệt với các loại rau quả ăn sống.

- Không sử dụng thực phẩm đã quá hạn sử dụng, đồ hộp bị phồng, méo.

Trên đây là 5 nguyên tắc để đảm bảo an toàn thực phẩm mà ban tuyên truyền  vệ sinh an toàn thực phẩm  xin gửi đến mọi người dân trong  xã  cảm  bà con đã chú ý lắng nghe chúc bà con có nhiều sức khỏe gia đình hạnh phúc.

Hẹn gặp lại ở chương trình này lần sau./.

 

         DUYỆT UBND                                 BAN VH-TT Xà                       NGƯỜI VIẾT BÀI                              

 

 

 

           Nguyễn Văn Tuấn                      Hoàng Văn Định                         Bùi Thị Huyền