Hội LH Phụ Nữ xã An Nông tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10

Ngày 18/10/2020 08:00:00

Sáng ngày 18/10/2020 tại hội trường nhà Văn Hóa trung tâm của xã . Hội LH Phụ Nữ xã An Nông tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020.

Sáng ngày 18/10/2020 tại hội trường nhà Văn Hóa trung tâm của xã . hội LH Phụ Nữ xã An Nông tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020.
Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c: Lê Xuân Diệp BT Đảng ủy; Đc: Lê Cảnh Tiến PBT-CT.UBND xã cùng các Đc trong BCH Đảng ủy, HĐND,UBND,MTTQ các Đc cán bộ công chức, trưởng ngành Đoàn thể ,các Đ/c cán bộ thôn, các độ văn nghệ đên từ 7 chi hội.
Đặc biệt khách mời còn có Ông: Hoàng Văn Giang- nguyên CT.UBND xã; Bà Đào Thị Lợi nguyên CT hôi LHPN xã.
Tại buổi tọa đàm ban TV hội đã thông qua truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm qua của HLHPN việt nam; truên thống lịch sử cúa HLHPN xã ; trao KNC của TW hội LHPN cho bà Nguyễn Thị Tâm chi hội PN thôn Đô Thịnh ; và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ 7 chi hội trong xã
"Trích" truyền thống 90 năm của Hội LHPN xã .

Trong chặng đường 90 năm qua với sự trưởng thành và lớn mạnh của phong trào phụ nữ Thanh Hóa có sự đóng góp to lớn của phụ nữ Triệu Sơn. Chúng ta tự hào với truyền thống quý báu của nữ tướng Triệu Thị Trinh, nữ anh hung năm xưa ấy với khí phách anh dũng kiên cường luôn được chi em noi gương và phát huy ở mỗi chặng đường đấu tranh cách mang và xây dựng đất nước. Phụ nữ An Nông đoàn kết một lòng dưới ngọn cờ của Đảng, chị em không những đảm đang việc nhà mà còn tham gia hoạt động cách mạng là những chiến sỹ giao liên, nuôi dấu cán bộ là cơ sở tin cậy của Đảng.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân pháp và chống đế quốc mỹ xâm lược phụ nữ chúng ta sẵn sang động viên đến mức cao nhất sức người, sức của cho tuyền tuyến, có biết bao các bà, các mẹ đã động viên và đưa tiễn lớp lớp con cháu người thân trong gia đình lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc và không ít những người con, người chồng nằm lại trong chiến trường để đất nước được hòa bình. Trong tổng số 3770 liệt sỹ của huyện thì xã An Nông có 89 liệt sỹ chúng ta tự hào về các Me đã sinh ra và nuôi dưỡng những người con anh hùng của quê hương.

Ngày nay trong sự nghiệp đổi mới công nghiệp hóa hiện đại hóa đát nước, dưới ánh sáng nghị quyết của đại hội Đảng các cấp cán bộ hội viên phụ nữ trong xã đã không ngừng nổ lực phấn đấu cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ, đồng thời tiếp tục tu dưỡng rèn luyện để trở thành người phụ nữ mới có trí thức, có sức khỏe, năng động sáng tạo biết làm gàu chính đáng, có lòng nhân hậu quan tâm đến lợi ích cộng đồng và xã hội. đặc biệt nó được thể hiện ở tấm lòng sẽ chia đùm bọc lẫn nhau qua phong trào ũng hộ phụ nữ và trẻ em  nghèo năm 2020 hội đã quyên góp ũng hộ được 7,5 triệu đồng.

Trên tinh thần đó phụ nữ xã nhà đang thực hiện có hiệu qủa các phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phong trào 5 không 3 sạch và hiện nay là mô hình “nhà sạch vườn mẫu” và mô hình “làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.

Hàng năm có 100% hội viên đăng ký thực hiện tốt các phong trào thi đua trong đó có 80% đạt các phong trào thi đua, qua đó đã thu hút ngày càng đông đảo hội viên vào tham gia sinh hoạt hội đưa tổng số hội viên phụ nữ của xã lên 968 hội viên, xây dựng được 15 câu lạc bộ với 559 thành viên tham gia, các nhiệm vụ của hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đảng bộ và thực hiện tốt chương trình hành động của xã về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh góp phần cùng đảng bộ xã hoàn thành  xây dựng nông thôn mới.

Có thể nói 90 năm qua hội phụ nữ xã nhà đã thể hiện vai trò nòng cốt và là hạt nhân tích cực trong các phong trào, sự lớn mạnh cả về số lương lẫn chất lượng của phụ nữ gắn liền với sư lớn mạnh của Đảng bộ và chính quyền địa phương trong đó có sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ hội qua các thời kỳ .      Để phát huy truyền thống vẽ vang của phụ nữ trong 90 năm qua hội LHPN xã An Nông tiếp tục tổ chức chỉ đạo các chi hội phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi đua như công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc và chắm dặm cắt tỉa  các đoạn đường hoa và  nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đó là tổng kết nhiệm kỳ ở dưới chi hội tiến tới đại hội đại biểu hội LHPN xã vào quý 1 năm 2021 , vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra. qóp phần xây dựng quê hương An Nông ngày càng giàu đẹp, văn minh , xây dựng xã dạt nông thôn mới nâng cao  .

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm.

Tin bài: Hoàng Định. CCVH-XH

Đăng lúc: 18/10/2020 08:00:00 (GMT+7)

"Trích" truyền thống 90 năm của Hội LHPN xã .

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm.

Tin bài: Hoàng Định. CCVH-XH